Các chi phí phải bỏ ra khi muốn tạo trang web bán hàng

Khi muốn tạo trang web bán hàng thì chắc chắn một vấn đề bạn phải quan tâm đó chính là chi phí thiết kế. Bởi ai cũng mong muốn có được website chất lượng tốt nhất và tương xứng với túi tiền bỏ ra. Chính vì vậy, nếu đây là lần đầu tiên bạn bắt đầu làm website thì chắc bạn cũng đang phân vân xem phải đầu tư bao nhiêu tiền để có một trang web. Bài viết này xin được chia sẻ với các bạn các chi phí khi thiết kế website.

Chi phí mua tên miền

Nếu bạn thực sự muốn phát triển một trang web ban hang online theo hướng chuyên nghiệp, bạn nên mua tên miền cho trang web của mình. Tại thời điểm này, một domain có dạng .com là xấp xỉ $10 tương đương 240.000VNĐ.

Chi phí để mua dịch vụ web host

Cũng như domain, đây cũng là chi phí bắt buộc nếu bạn muốn phát triển trang web theo hướng chuyên sâu và lâu dài. Nhưng chi phí mua web host thì khác với domain, bởi vì web host tuỳ thuộc vào dịch vụ và cấu hình mà bạn yêu cầu. Nói chung nếu bạn cần nhiều Space và Bandwidth (dung lượng bộ nhớ và băng thông) thì sẽ đắt hơn và ngược lại. Nhưng trung bình bạn cũng sẽ phải trả khoảng $10/ tháng – tính ra khoảng 800.000 VNĐ/năm để duy trì website.

hosting-gia-re

Chi phí thiết kế trang web

Tên miền và hosting thì bạn đăng ký ở đâu cũng như nhau cả thôi, nó chỉ là cái tên do bạn chọn còn việc thiết kế tạo website bán hàng trực tuyến thì điều này cần phải do đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp thực hiện cho bạn. Chi phí này tối thiểu khoảng 5 triệu cho các công việc (Thu thập dữ liệu, thiết kế – lập trình website, hướng dẫn sử dụng, bảo trì website).

Như vậy, để có một trang web hoàn chỉnh và chuyên nghiệp, chi phí ban đầu bạn phải bỏ ra vào khoảng 6 triệu đồng. Hiện nay có nhiều đơn vị quảng cáo thiết kế web với chi phí siêu rẻ giá từ 1 triệu, 2 triệu, thậm chí có nơi là 500 nghìn. Với mức chi phí này thì thực sự bạn khó mà có thể có được một website đẹp, chuyên nghiệp theo ý muốn. Bởi vậy, hãy thật cân nhắc trước khi quyết định bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *