Cách khắc phục trang web load chậm

Một trong những điều tối kị khi làm website bán hàng trực tuyến đó là việc website load chậm. Việc website của bạn load quá chậm (lâu hơn 5 giây) thì điều đó có nghĩa là website của bạn không chuyên nghiệp và hơn nữa khách hàng cũng sẽ bỏ đi, vì họ thường không thể kiên nhẫn hơn 5 giây để chờ cho trang web hiện lên. Chính vì thế mà bạn cần hết sức chú ý đề việc tối ưu website, giúp cho trang web load nhanh hơn, hiệu quả hơn. Một số cách mà bạn có thể áp dụng dưới đây:

1. Kiểm tra tốc độ load trang

Đánh giá và theo dõi liên tục thường xuyên tốc độ load website sẽ giúp bạn biết website của bạn đang trong tình trạng như thế nào. Tất nhiên khi thiết kế website về phim sẽ tải lâu hơn khi làm web bán hàng, vì vậy các công sau đây sẽ giúp bạn đánh giá đúng kết quả website của bạn.

Có rất nhiều công cụ miễn phí để bạn có thể kiểm tra rất tốt cho website của bạn sau đây là một số công cụ nổi tiếng và thường được mọi người sử dụng như:

Pingdom: một trong những website kiển tra tốc độ trang web nhanh nhất và rất tiện lợi bạn chỉ nhập url của website và bấm nút test.

Web Page Test : công cụ tuyệt vời và hiểu quả nhất hiện nay nó sẽ đánh giá tổng quan hiệu suất của trang website trong những trình duyệt khác nhau.

Page speed: add-on của Firefox giúp đánh giá hiệu suất trang web, hơn nữa nó cung cấp các gợi ý để tối ưu web.

2. Tối ưu hóa hình ảnh tăng tốc độ load website

Việc sử dụng các định dạng ảnh phù hợp với từng website sẽ đảm bảo cho tốc độ load trang của bạn đây là một số đinh dạng ảnh được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Gif: Sử dụng tốt cho hình ảnh đơn giản ít màu sắc như logo.

JPEG: ảnh nét, đa màu sắc

PNG: hình ảnh độ nét cao, chất lượng

Cach-thiet-ke-mot-website-dep-cach-thiet-ke-mot-website-dep

3. Không nên giảm tỉ lệ hình ảnh

Hãy dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để dễ dàng thay đổi kích thước hình ảnh đảm bảo hình ảnh của bạn như thật. ví dụ bạn có một cái ảnh 1000×1000 không nên dùng thiết lập thuộc tính with x hight của a theo ý muốn. Vì sẽ làm ảnh không được thật và sắc nét.

4. Tối ưu hóa nội dung web tăng tốc độ load website

Nội dung trang web cũng ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ laod trang vì vậy hãy nén nội dung để làm giảm thời gian tải. Phương thức nén của HTML sẽ làm gảm dung lượng tập tin của bạn nhỏ hơn. Hoặc khi bạn làm web bán hàng với wordpress cũng góp phần giảm bớt dung lượng website, giúp website của bạn tải nhanh hơn.

5. Đặt file stylesheet trên TOP

Thiết kế website chuẩn W3C, đặt tham khảo stylesheet của tài liệ html giúp cho website tải nhanh hơn

6. Đặt các script ở dưới cùng

Trường hợp bạn thêm các script vào phần đầu của tập tin html nó sẽ chặn bất cứ cái gì ở phía dưới nó vào lúc tải trang. Gây cảm giác load trang chậm. Để tránh tình trạng này tốt nhất bạn nên đặt các scritp sau thẻ đóng.

7. Hạn chế tác động HTTP để tăng tốc độ load website

Khi truy cập website, hầu hết thời gian tải là dùng để tải về các thành phần của trang web đó (hình ảnh, css, script…).
Để tăng tốc độ tải trang chúng ta cần giảm thiểu các yêu cầu mà một trang web cần phải cung cấp. Để giảm yêu cầu HTTP cho hình ảnh có thể sử dụng css sprites để kết hợp nhiều hình ảnh. Trường hợp có nhiều stylesheet và thư viện script, đánh giá việc kết hợp chúng để giảm số lượng yêu cầu HTTP.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *