Tại sao cần thiết kế web bán hàng chuẩn mobile?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ ngày nay các thiết bị di động như máy tính bảng điện thoại thông minh trở nên rất phổ biến ở nước ta và trên toàn thế giới. Xu hướng marketting online cũng bắt đầu phát triển với việc người dùng tìm kiếm các thông tin qua các thiết bị mobile. Điều đó đòi hỏi các chủ đầu tư kinh doanh cần phải thiết kế web bán hàng online chuẩn mobile dành cho các thiết bị động để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng.

Sở hữu web mobile tối ưu dành cho di động thực sự sẽ làm cho Công ty của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù website thông thường vẫn có thể hiện thị được trên các điện thoại thông minh như iOS, Android của Google, nhưng một website có thể tự động zoom chỉnh kích cỡ phù hợp với các màn hình nhỏ hơn, gắn thêm chức năng bản đồ định vị, quay số ngay khi nhấn vào số điện thoại hiển thị có thể làm cho web mobile có được những trải nghiệm có giá trị hơn nhiều.

Thiết kế website responsive là gì? Thế nào là thiết kế web chuẩn mobile?

Đây là thiết kế website dành cho giao diện mobile. Với thiết kế này giao diện website sẽ tự động co dãn thích ứng với độ phân giải màn hình khác nhau. Để có thể hình dung rõ hơn về responsive design các bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra responsive design sau responsive Design Testing. Bạn có thể kiểm tra với địa chỉ website của chúng tôi. Hoặc bạn có thể sử dụng ngay trình duyệt của bạn với website của chúng tôi, khi bạn thu nhỏ, kéo dãn trình duyệt sẽ thấy website của chúng tôi thay đổi theo. Thực sự rất tuyệt vời phải không?

web-gioi-thieu

Lợi ích của web responsive, thiết kế web chuẩn mobile

Lợi ích cho người dùng

Với một web ban hang không sử dụng responsive design website khi truy cập từ thiết bị di động sẽ load rất chậm do hình ảnh và kích thước lớn, ngoài ra người dùng sẽ phải kéo qua kéo lại để đọc thông tin mà họ muốn đọc, sẽ rất bất tiện gây khó chịu cho người đọc và họ có thể rời bỏ website của bạn ngay lập tức. Website responsive giải quyết được việc đó cho bạn. Người đọc sẽ chỉ phải kéo lên xuống để đọc tiếp thông tin và website cũng được load nhanh hơn.

Lợi ích trong SEO

Trong SEO có 2 yếu tố là Time on site (thời gian xem trên trang – chỉ số càng cao càng tốt) và Bounce rate (tỉ lệ thoát ngay khi truy cập vào trang đầu và không xem thêm trang thứ 2 – chỉ số càng thấp càng tốt). Vớicách tạo 1 trang web bán hàng chuẩn mobile, khách hàng của bạn sẽ ở lại lâu hơn trên trang và giảm tỉ lệ thoát trang. Cả 2 yếu tố này rất tốt cho SEO.Các bạn có thể thấy được lợi ích to lớn của nó trong SEO rồi chứ.

Để xem số khách hàng truy cập vào website của bạn qua thiết bị nào máy tính hay điện thoại hay máy tính bảng bạn có thể xem thêm trong Google Analytics nếu bạn có tích hợp nó với website của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *